VietnamAirlines

Mã định danh: 352
Số lượt xem: 10461

Giai đoạn hình thành và phát triến hãng VietnamAirlines

Khai thác chuyến bay nội địa

VietnamAirlines (VNA) được Chính phủ thành lập công nhận hãng hàng không quốc gia vào tháng Giêng năm 1956, đánh dấu cho sự ra đời của Ngành Hàng không Dân dụng ở Việt Nam
Vào thời điểm đó, đội bay còn rất khiêm tốn, chỉ vỏn vẹn 5 chiếc máy bay cánh quạt IL 14, Aero 45, AN 2, … Chuyến bay nội địa đầu tiên bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên tháng 9 năm 1956.

Khai thác chuyến bay Quốc Tế

Với bức nhảy đột phá từ năm 1976 – 1980 hãng VNA đã đánh dấu việc mở rộng và khai thác hiệu quả mở rộng các tuyến bay xuyên quốc gia, nhiều tuyến bay Quốc Tế được hãng khai thác đến các các nước Châu Á: Lào, Phi-lip-pin, Ma-lai-xi-a, Thái Lan, Cam-pu-chia, Trung Quốc và Xinh-ga-po. Vào cuối giai đoạn này, hàng không dân dụng quốc gia lại trở thành thành viên của Tổ chức hiệp hội Hàng không Dân dụng Quốc Tế (gọi tắc ICAO).

VietnamAirlines 

Đến Tháng 4 năm 1993, Vietnam Airlines chính thức được hình thành với tư cách là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không của Nhà nước có quy mô hoạt động lớn. Vào ngày 27.05 năm 1995, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được thành lập dựa trên cơ sở liên kết với 20 doanh nghiệp hợp tác hoạt động kinh doanh các dịch vụ liên quan hàng không, lấy hãng hàng không quốc gia làm đầu não thúc đẩy cho các hoạt động kinh doanh thương mại.

Vietnam Airlines 

Vào ngày 20.10 năm 2002, hãng (VNA) tạo biểu tượng thương hiệu mới - Bông Sen Vàng, thể hiện sự phát triển của VietnamAirlines tạo ra bước ngoặc mới để trở thành Hãng hàng không uy tín có tầm cỡ và mang bản sắc văn hóa dân tộc sánh vai các hãng máy bay trên thế giới. Đây là sự khởi đầu cho bước nhảy vươn xa, định hướng toàn diện về mọi phương diện, chiến lược mang thương hiệu của của quốc gia, với mục tiêu định hướng về thương hiệu đã góp phần thúc đẩy những cải tiến vượt trội về chất lượng cũng như dịch vụ, mở rộng khai thác các mạng đường bay và đặc biệt là tăng cường nâng cấp đội máy bay hiện đại.

Tháng 10/2003, hãng VNA tiếp nhận và biên chế cho đội bay chiếc máy bay hiện đại với nhiều tính năng mới ưu Việt dòng Boeing 777 đầu tiên trong tổng số 6 chiếc Boeing 777 đã được đặt mua của nhà sản xuất Boeing. Với sự tăng cường máy bay mới cho đội bay này đánh dấu sự khởi đầu của hiện đại hóa đội bay của hãng, tại thời điểm đó, Vietnam Airlines đã trở thành một trong những hãng hàng không có đội bay hiện đại, trẻ trung nhất trong khu vực Châu Á với độ tuổi kinh nghiệm trung bình của đội bay là 5,4 năm (tính tại thời điểm 2013).

Hãng hàng không VietnamAirlines đẳng cấp vươn xa thế giới 

Trong 20 thành lập và phát triển, với tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm luôn đạt mức ở hai con số biết nói, hãng VNA đã không ngừng phát triển và lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có độ uy tín tầm cỡ trong khu vực, nhờ thế mạnh về mạng bay rộng khắp và lịch bay nối chuyến thuận lợi, đặc biệt đội bay hiện đại. Khởi đầu với những tuyến bay nội địa không thường lệ, ngày nay Vietnam Airlines đã khai thác đường bay đến 21 tỉnh, thành phố trên khắp mọi vùng miền tổ quốc và 28 điểm đến nổi tiếng của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm 2006, sau nhiều năm hoạt động và khai thác các chuyến bay nội địa và Quốc Tế được mọi người tin dùng về độ an toàn, uy tín và chất lượng dịch vụ, hãng đã được Hiệp hội Vận không Quốc tế (IATA) cấp chứng chỉ độ uy tín về an toàn trong hoạt động khai thác và chính thức gia nhập làm thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và VietnamAirlines đã khẳng định được chất lượng dịch vụ, phương tiện hàng không mang tiêu chuẩn quốc tế của mình.

VietnamAirlines  members skyteam

Ngày 10.6 năm 2010, không dừng ở đó Vietnam Airlines đã chính thức gia nhập làm thành viên thứ 10 của hiệp hội Liên minh hàng không toàn cầu - SkyTeam. Với sự kiện này đã đánh dấu cột mốt bước phát triển nhảy vọt vượt bậc của hãng trong hội nhập thành công vào thị trường hàng không Quốc Tế. Sau khi đã gia nhập liên minh quốc tế, mạng đường bay của VNA được mở rộng thêm lên tới hơn 1000 điểm đến của các quốc gia trên toàn cầu.

Năm 2015, hãng VietnamAirline đã tiến hành hiện đại hóa đội bay đưa vào khai thác hai dòng máy bay Boeing 787-9 và Airbus A350-900 và đồng thời đã trở thành hãng hàng không thứ 2 trên thế giới sử dụng 2 dòng máy bay mới hiện đại.

Ngày 12.7 năm 2016, Vietnam Airlines chính thức được một Tổ chức Quốc Tế đánh giá và xếp hạng hàng không Anh SkyTrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không đạt chuẩn 4 sao.

Vietnam Airlines

Năm 2017 VietnamAirlines đã tăng cường nâng cấp đội bay mua thêm một chiếc Boeing 787-9 Dreamliner và 4 chiếc Airbus A350-900 XWB, nâng số lượng của hai loại lên lần lượt là 11 và 11 chiếc. Hãng đã được tập trung khai thác trên đường bay chính, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân như tuyến bay Hà Nội - TP.HCM và các đường bay quốc tế trọng điểm tại khu vực châu Âu - Đông Bắc Á và nước Australia. Trong năm qua VNA đạt được nhiều giải thưởng cao quý, uy tín trong và ngoài nước: “ top 15 thương hiệu công ty lớn có giá trị, tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam theo tạp chí Forbes Việt Nam”, “top 10 doanh nghiệp trong khối ASEAN hoạt động hiệu quả tại quốc gia Trung Quốc do Hiệp Hội Doanh nghiệp Trung Quốc và ASEAN (CABC) bình chọn.
Năm 2018, VietnamAirlines hoàn thiện toàn diện về mọi mặt, sẽ tập trung vào nguồn lực để đảm bảo tuyệt đối an ninh tại khu vực sân bay, an toàn bay, tăng cường nghiên cứu áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới, đào tạo nâng cao tay nghề năng lực bảo dưỡng, bảo trì máy bay, chủ động mở rộng đối tác kinh doanh và đẩy mạnh hợp tác hiệu quả với các hãng hàng không uy tín trong nước và Quốc Tế.

Chiến lược tăng cường phát triển đội tàu bay nhằm mở rộng các mạng bay mới tiếp tục được chú trọng, đặc biệt với kế hoạch tăng cường mở rộng thêm các tàu bay đối với các dòng Airbus A350-900, A321neo, đồng thời hoàn thiện kế hoạch cho chiến lược phát triển đội tàu bay trong giai đoạn 2021-2025.

VietnamAirlines luôn hướng tới tương lai đem đến dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng

VietnamAirlines không chỉ là một hãng hàng Quốc Gia mà còn hướng ra cả Quốc Tế, với đội bay năng động, hiện đại và phong cách làm việc phục vụ mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam, hiện nay hãng đã thực hiện nhiều chiến lược để phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những dòng máy bay mới công nghệ tiên tiến, nhằm tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường như những dòng Boeing 787-9, Airbus A350XWB, đồng thời hãng cũng đã liên tục cải thiện chất lượng bay đến dịch vụ nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của mọi người. Với nỗ lực không vươn xa khát vọng ngừng nghỉ, VNA luôn hướng tới mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn được ưa chuộng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong những năm sắp tới.

Vietnam Airlines

VietnamAirlines mang đến cho người tiêu dùng dịch vụ đẳng cấp

 

Vietnam Airlines

Với mục tiêu mục tiêu thành lập nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cho mọi người không chỉ khu vực trong nước và Quốc Tế, VietnamAirlines có tính đang dạng dịch vụ luân chuyển, thể hiện qua từng hạng vé: hạng vé: tiết kiệm (Promo), phổ thông (Economy) và hạng vé thương gia (Business).

Vietnam Airlines

Hãng (VNA) do hàng không Quốc gia Việt Nam lấy độ uy tín lên hàng đầu, hoạt động điều tiết, luân chuyển cho các chuyến bay có tỉ lệ đúng giờ rất cao, ngoài ra khi bạn tham gia chuyến bay của hãng, tiện lợi hơn tất cả các hãng hàng không khác khi được miễn phí gửi 20kg đồ mà không lo mua thêm kiện hành lý (phải tốn phí).

Thông tin chi tiết cụ thể các hạng vé của hàng không VietnamAirlines 

Hạng tiết kiệm (Promo) 

Đối với Hạng tiết kiệm được hãng quy định các kí hiệu đặt vé theo tuần tự là “U, A, E, P” áp dụng chung cho tuyến bay nội địa và Quốc Tế. Hạng vé này có mức giá rẻ nhất so với các hạng vé của hãng VNA, vì vậy các tiện ích đi kèm cũng được bị cắt giảm đến mức tối đa. Với hạng vé tiết kiệm này, hành khách có thể đổi vé nhưng phải trả mức phí chuyến đối vé nhất định, nhưng không được phép hoàn trả vé. Tuy là hạng vé máy bay giá rẻ VietnamAirlines nhưng về chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất trong máy bay của Vietnam Airlines lại chỉnh chu hơn so với các hãng máy bay khác, thế nên đây vẫn là lựa chọn của nhiều hành khách. 

Hạng phổ thông (Economy)

Đối với Hạng phổ thông (Economy) này Vietnam Airlines cũng chia làm nhiều hạng vé. Trong đó hạng vé phổ thông đặc biệt hay Hạng phổ thông linh hoạt (Deluxe Economy), hãng cũng sẽ tạo sự ưu tiên hơn hẳn. Các kí hiệu quy định cụ thể của hạng phổ thông, theo tuần tự mức ưu tiên giảm dần cho vé nội địa là “M, K, L, N, Q, N, R, T”; vé tuyến đi Quốc Tế là: “W, Z, Y, B, M, S, H, K, L, Q”. Với những chặng bay có thời gian bay kéo dài hơn 90 phút, hành khách trên chuyến bay sẽ được phục vụ thức uống miễn phí (nước ép, bia, rượu mạnh, nước ngọt, trà, cà phê, rượu vang,…hoặc một bữa ăn nhẹ).

Vietnam Airlines

Trong trường hợp chặng bay kéo dài hơn 2 h, bạn sẽ được phục vụ 1 bữa ăn miễn phí là thịnh soạn và bạn có thể tự chọn lựa món ăn Á- Âu, hay đưa ra các yêu cầu đặc biệt khác (nếu có) ít nhất khởi hành chuyến bay 24 giờ. Với hạng vé Economy Tại mỗi ghế ngồi đều có một màn hình TV nhỏ giúp khách trên chuyến có thể giải trí (xem phim, xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc hoặc chơi game) trên chặn đường đi. 

Trong hạng Economy còn chia ra nhiều hạng vé nhỏ khác theo những tiêu chí về thời hạn vé và những điều kiện về: đổi ngày hay đổi hành trình, hoàn vé, đổi tên. Tùy vào các mức độ ưu tiên thay đổi (tính phí hay không) mà giá vé cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau. Trong các hạng vé của hãng VNA thì đây là hạng vé có số lượng ghế ngồi ưu tiên nhiều nhất so với hạng vé tiết kiệm và hạng thương gia.

Hạng Thương gia (Business) 

Hạng vé Business này được xem là hạng vé có dịch vụ đẳng cấp 4 sao có kí hiệu đặt chỗ theo quy định mức ưu tiên tuần tự giảm dần là: “J, C, D”. Vé máy bay được thiết kế theo mẫu, nền vé chủ đạo màu vàng cam tượng trưng cho khách hạng thương gia. Với khách hạng này tham dự sẽ dùng tấm boarding pass này để qua cửa mô phỏng máy bay giả lập.

VietnamAirlines

Trong các hạng vé của hãng Vietnam Airlines thì đây là hạng vé có dịch vụ tốt nhất được khách Quốc Tế, doanh nhân, đối tác chọn lựa ưu tiên nhất, đặt điểm hạng vé này có thể thay đổi vé (hành trình bay, ngày giờ, tên, …) và khách sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất, có khu vực phòng chờ riêng có máy lạnh và chỗ ngồi trên máy bay được trang bị có thiết bị giải trí tiến tiến tiện nghi hơn. Thông thường hạng Business có ghế ngồi rộng gấp 1,5 lần so với ghế nghế của hạng phổ thông và phần lưng của ghế bạn có thể điều chỉnh để ngả về phía sau nhiều hơn (không chỉ thế ghế có thể ngả song song với sàn của máy bay). Đối với vé hạng thương gia, các chuyến bay đường dài thường sẽ sử dụng dòng máy bay Boeing 777 với khoang ghế của thương gia được thiết kế một cách hoàn hảo nhất, giúp hành khách trên chuyến bay có một trải nghiệm thoải mái nhất, ghế được thiết kế rộng 51cm và độ ngả ra phía sau tối đa của lưng ghế lên đến 150º.

VietnamAirlines

Hành khách trên chuyến bay hạng thương gia của Vietnam Airlines sẽ trải nghiệm các dịch vụ của hãng hàng không đạt chuẩn 4 sao của thế giới đối với chuyến bay nội đia và Quốc Tế, bao gồm từ dịch vụ phòng chờ, các thủ tục check-in, dịch vục ăn uống trên máy bay theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, quầy bar, wifi, bán hàng miễn thuế. Đồ ăn nước uống được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm; Nguồn gốc các sản phẩm trên máy bay được kiểm soát truy xuất nguồn góc, xuất sứ nghiêm ngặt; Thực phẩm, đồ uống trên chuyến bay cung cấp cho hành khách trên chuyến bay có chất lượng cao, có thương hiệu và lợi cho sức khỏe. Hành khách trên chuyến bay hạng vé Business này sẽ được cung cấp nhiều lựa chọn cho các món ăn có kiểu chế biến đặc trưng thuộc các quốc gia khác nhau như Việt Nam, Nhật, Hàn, Châu Âu, Trung Quốc, Thái Lan …....

Đây là những dịch vụ, VietnamAirlines qua từng ngày không ngừng nỗ lực để cải tiến chất lượng của các dịch vụ cũng như việc nâng cấp những cơ sở hạ tầng để đem đến cho hành khách trên chuyến bay những trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ nhất.

Với đội bay đã và đang dần bổ sung nhiều thành viên mới tân tiến thêm các dòng máy bay Airbus A350, Boeing 787 cũng như các dịch vụ đang được cải thiện và hoàn thiện trên nhiều khía cạnh khác nhau, Vietnam Airlines hy vọng mang đến những trải nghiệm bay tối ưu cho quý khách hàng trên mỗi hành trình mà hãng khai thác.

Tải và cài ứng dụng trên điện thoại miễn phí
Săn vé máy bay mọi lúc mọi nơi!

Cài đặt ứng dụn trên Android

Hỗ trợ đặt vé
1900 2243
Email đặt vé đoàn
[email protected]