Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Mã định danh: 350
Số lượt xem: 7202

 Để giúp khách hành có chuyến bay thuận lợi, làm đúng các quy định của hãng hàng không. Phòng vé  PN Việt Nam chia sẻ một vấn đề khách thường quan tâm,”làm thế nào để được lên máy bay khi  mất giấy tờ tùy thân”, “người chưa có chứng minh thư(CMND) có được phép đi máy bay?
Trong trường hợp này hãng hàng không có quy định:” tất cả các hành khách tham gia các chuyến bay kể cả trong và ngoài nước đều phải có các giấy tờ tùy thân cần thiết. Tuy nhiên vì một số lý do mà quý hành khách không có đủ giấy tờ túy thân sẽ không thể thực hiện được chuyến bay. Nếu khách hàng rơi trong trường hợp này muốn thực hiện chuyến bay phải sử dụng giấy xác nhận nhân thay thế cho giấy tờ tùy thân”.

2. Giấy xác nhận nhân thân đi máy bay cần khi nào?

- Đối với hành khách muốn thực hiện chuyến bay nhưng chưa  đủ tuổi cấp giấy chứng minh thư(CMND), hộ chiếu, hay bằng lái xe và những giấy tờ tùy thân khác theo quy định của hãng có giá trị để đăng kí, làm thủ tục đi chuyến bay.
- Trong trường hợp hành khách có giấy tờ tùy thân bị ố, nhòa số, nhòa hết  hình, hoặc mất hết giấy tờ tùy thân muốn đi máy bay phải tiến hành  làm giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay.
- Nếu  hành khách là trẻ em độ tuổi từ 14 tuổi trở lên nhưng chưa được cấp, không có giấy chứng minh thư(CMND).
-  Các giấy phép: (lái xe, hộ chiếu, chứng minh thư,Thẻ Đại biểu Quốc hội...) quá hạn 15 năm, còn hạn từ dưới 6 tháng theo quy định buộc phải làm giấy xác nhận nhân thân thay cho các giấy tờ không hợp lệ.
Lưu ý
Đối với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi không dùng giấy xác nhận nhân thân để lên chuyến bay mà chỉ cần sử dụng các giấy tờ sau:
+ Giấy khai sinh nếu là trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên.
+ Giấy chứng sinh dành đối với  trẻ dưới 1 tháng tuổi.
+ Hộ chiếu.

3. Chỗ làm giấy xác nhận nhân thân ở đâu?

Quy định các hãng hàng không giấy xác nhận nhân thân hợp lệ  phải có mộc đỏ đóng giáp lai hình, và chữ ký đại người đứng đầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền( trụ sở công an phường, công an xã nơi hành khách có đăng ký thường trú -  tạm trú) xác nhận trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký.

4. Mẫu giấy xác nhận nhân thân hợp lệ như thế nào?

Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin theo mẫu xác nhận nhân thân để đi máy bay như bên dưới và mang theo ảnh kích thức 4x6 ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền( công an phường, xã) để chứng thực.
Phòng vé máy bay PN Việt Nam hy vọng  cung cấp những thông tin hữu ích giúp quý khách hàng có được các giấy tờ cần thiết, hợp lệ để làm các thủ tục lên máy bay.
 Trong quá trình đặt vé nếu có bất kỳ những thắc mắc gì về thông  tin về vé, cũng như các chặng bay, quý khách vui lòng liên hệ với với phòng vé chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn giải đáp liên quan về vé. Nếu có nhu cầu đặt quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 08.1900.8858 hoặc 0947899993 để được hỗ trợ nhiệt tình nhất. Chúc quý khách có được những phút giây thú vị, được phục vụ  chu đáo và tận hưởng những chuyến bay đẹp cùng phòng vé chúng tôi.

Hỗ trợ đặt vé
08.1900.8858
Email đặt vé đoàn
hotro@vietnamairlinesvn.com