Giá vé máy bay Tết 2021 siêu rẻ

Mã định danh: 335
Số lượt xem: 6823

Vé máy bay Tết luôn được quý hành khách săn đón trong giai đoạn Tết nguyên đáng. Với nhiều ưu điểm như an toàn, nhanh chóng nên vé máy bay Tết luôn nhận được sự quan tâm của quý khách!

Thời điểm để đặt vé máy bay Tết 2021 để săn được vé giá rẻ?

Giá vé máy bay Tết 2021 được cập nhật nhanh liên tục trên hệ thống tự động tìm chuyến bay của Giavemaybay.vn. Cung cấp các thông tin chuyến bay cho hành khách tìm những vé máy bay Tết 2019 giá. Hiện nay, Có 4 hãng hàng không có chuyến bay nội địa tại Việt Nam như Vietjet Air, Jetstar Bamboo Airways và VietnamAirlines đang đã mở bán vé máy bay Tết 2021. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bảng giá vé của từng hành trình phổ biến nhất trong dịp Tết nguyên đán sắp tới nhé.

Cũng như mọi năm thì những thời gian bay cao điểm nhất lại rơi vào khoảng thời gia trước Tết (từ khoảng 23 AL đến 30 AL) và sau Tết (kể từ mùng 2 tháng giêng cho đến mùng 10 tháng giêng).

Đặt Mua Vé Máy Bay Tết 2021 Nên Chọn Hãng Bay Nào

Tùy vào nhu cầu của từng tài chính của từng khách hàng mà có thể lựa chọn các hãng hàng không có các dịch vụ khuyến mãi kèm theo phù hợp với nhu cầu của mình:
Sao đây là bảng cập nhật mới nhất của PN Việt Nam tại thời điểm tháng 11 năm 2019 với các hành trình bay có nhu cầu luân chuyến cao nhất Tết nguyên đán năm đinh hợi là chặng TP.Hồ Chí Minh – TP.Hà Nội và chiều ngược lại giai đoạn trước và sau Tết:
-Nếu bạn có hành lý không đến nỗi có quá nhiều thì lựa hãng VietJet Air đây là lựa chọn tối ưu nhất với khá nhiều khung giờ bay trong ngày đồng giá ở 3.506.000 VNĐ mỗi chiều. Tuy nhiên hãng VietJet và Jetstar quy định mỗi khách lại chỉ gói hành lý xách tay 7kg mà không có gói hành lý ký gửi. Do đó nếu bạn mang quá nhiều hành lý phải mua thêm cái gói hành lý ký gửi với mức giá từ 154.000 VNĐ – 176.000 VNĐ(tương đương gói mua thêm 15kg-20kg) .
-Giá vé máy bay Vietnam Airlines Tết 2019 có mức chênh lệch không đến nổi quá lớn (3.660.000 VNĐ/chiều/ khách) tuy hãng này giá cao hơn VietJet và Jetstar, nhưng lại có ưu điểm hơn: Miễn phí 20kg hành lý ký gửi mỗi hành khách, tỉ lệ chậm trễ, hủy chuyến bay thấp chuyến bay thấp, chỗ ngồi được thiết rộng rãi và thoải mái, êm ái hơn. 
-Bamboo Airways tuy là hãng hàng không mới ra nhưng chất lượng tốt dịch vụ miễn phí 01 kiện
hành lý xách tay mang theo có trọng lượng tối đa 7 kg, Có xuất ăn miễn phí trên mỗi chuyến bay, giá vé máy bay Tết Bamboo Airways có mức giá dao động cũng không lớn 3.990.000 VNĐ, tỷ lệ chậm trễ, hủy chuyến bay rất thấp.
- VietJet Air và Jetstar, Bamboo Airways miễn phí giá vé cơ bản cho em bé dưới 2 tuổi, trẻ em từ 2-12 tuổi bằng giá vé người lớn. Trẻ em dưới 2 tuổi thì được tính giá vé máy bay Vietnam Airlines bằng 10% giá vé cơ bản của người lớn, trẻ em tuổi từ 2-12 tuổi giá vé bằng 90% giá vé cơ bản của người lớn.

-Giờ bay của Vietnam Airlines, Bamboo Airways và VietJet gần như là tương tự nhau. Do đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn hãng bay nào cho phù hợp với điều kiện, tài chính của mình. Ngoài ra, đây cũng là một gợi ý hay cho bạn việc kết hợp các hãng cũng một trong cách tiết kiệm chi phí di chuyển. Ví dụ chiều bay về Tết đi bạn không mang theo nhiều hành lý thì bạn hãy chọn hãng bay VietJet vì đang có vé giá tốt nhất. Còn chiều bay lượt về bạn mang nhiều hành lý thì nên linh hoạt chọn hãng Vietnam Airlines miễn phí 20kg hành lý ký gửi.
- Nếu trong trường hợp bạn chưa chắc chắn ngày giờ, chuyến bay, và các quy định của từng hãng thì hãy liên hệ phòng vé PN Việt Nam để được tư vấn cho thật kỹ để có thể so sánh lựa chọn được hãng hàng không phù hợp nhất cho chặng bay Tết của mình nhé.

Các giấy tờ cần thiết làm thủ tục cho chuyến bay Tết 2021?

Đối với chuyến bay nội địa

-Hành khách là người lớn (đủ14 tuổi trở đi) cần có:
+Giấy CMND (còn hạn sử dụng 15 năm tính từ ngày cấp, ảnh và chữ không bị nhòe, rách nát)
+Vé máy bay hợp lệ (Mã đặt chỗ)
Trường hợp bị mất hay quên CMTND, bạn có thể sử dụng cá giấy tờ để thay thế: Hộ chiếu, Thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe, Giấy xác nhận nhân thân, Thẻ Đại biểu Quốc hội, Thẻ Đảng viên, Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không/ thẻ công an, Thẻ nhận dạng danh tính các Hãng hàng không Việt Nam.
-Đối Hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi các giấy tờ cần thiết lên máy bay:
- Đối với trẻ sơ sinh từ 14 ngày đến 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh để làm thủ tục (Giấy này có hiệu lực thời hạn 1 tháng)
+Giấy khai sinh bản gốc hoặc Giấy khai sinh bản sao được trích lục (bản sao có thời hạn 6 tháng)
+ Chú ý có thể thay thế giấy khai sinh bằng sổ hộ chiếu
- Trong trường hợp dối với trẻ em được tổ chức xã hội bảo trở nuôi dưỡng cần phải có giấy xác nhận của cơ quan tổ chức xã hội (Giấy này có thời sử dụng trong 06 tháng kể từ ngày kí xác nhận).
- Còn đối với trẻ em/em bé không phải là công dân Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài: Yêu cầu bắt buốc có thẻ hộ chiếu. 

Các yêu cầu đối với các chuyến bay quốc tế

+Hộ chiếu (còn hạn tối thiểu trong vòng 6 tháng)
+Vé máy bay (Mã đặt chỗ hợp lệ)
+Thị thực (visa) nếu được yêu cầu

Cần có mặt ở sân bay trước bao nhiêu lâu?

Đối với những chuyến bay trong khu vực nội địa

- Thời gian mở quầy: 2 tiếng trước thời gian khởi hành đã dự kiến.
- Thời gian đóng quầy làm thủ tục: 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến.
PN Việt Nam khuyên tất cả hành khách nên có mặt tại quầy làm thủ tục ở sân bay tối thiểu 90 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với ngày Tết.

Đối với chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam

- Thời gian mở quầy: 3 tiếng trước giờ bay đã hoạch định trước.
- Thời gian đóng quầy làm thủ tục lên máy bay: 50 phút trước giờ bay dự kiến.
chúng khuyến cáo tất cả hành khách nên có mặt tại sân bay tối thiểu 90 phút trước giờ bay đã dự kiến đối với các ngày cao điểm Tết.
Lưu ý: 
Trong các ngày cao điểm Tết, đây là thời điểm đường xá xe cộ đông đúc thời gian mở/đóng quầy làm thủ tục có thể thay đổi tùy thuộc diễn biến giao thông và từng chuyến bay nếu thay đổi hãng sẽ thông báo trước cho hành khách thu xếp.
Có lời khuyên cho hành khách, trong thời gian này, bạn hãy chủ động di chuyển ra sân bay thật sớm để xếp hàng làm thủ tục đề phòng ngừa trục trặc liên quan đến giấy tờ để có thời gian giải quyết. 
 Thời gian đóng/cửa máy bay
- Sau khi đã hoàn tất các thủ tục lên máy bay, check-in và qua cửa an ninh, khách hàng sẽ được thông báo, yêu cầu cần có mặt tại cửa máy bay trước 25 phút so với thời gian bay. 
Chú ý:
Theo quy định hàng không cửa máy bay sẽ đóng vào thời điểm 15 phút trước giờ bay. trong trường hợp khi máy bay đã đóng cửa, nếu bạn đến trễ sẽ không được lên máy bay để thực hiện chặng bay nữa.
-Số hiệu cổng để lên máy bay có thể thay đổi, khi vào tới khu vực sảnh chờ, bạn cần hết sức chú ý tới các thông thông báo trên loa tại sân bay để có thể cập nhật thông tin liên quan chuyến bay của mình ngay trước giờ mở cửa máy bay. Nếu có thông báo thay đổi bạn sẽ phải tìm vị trí cổng mới lên máy bay và tránh mất thời gian di chuyển.

Các thông tin hữu ích, Cách xử lý như thế nào khi tới sân bay muộn?

Để tránh các thực trạng đáng tiết xảy ra khi giá vé máy bay Tết đã đắt còn phải đóng tiền phạt đổi vé do đến muộn, vì thế có lời khuyên cho bạn nên đến đúng giờ nhé, nếu trong trường hợp bạn đến trễ chuyến bay bạn cũng đừng nhốn nhào, hãy thật bình tĩnh nhé, sau đây là các thông tin hữu ích về quy định về đổi vé của các hãng hàng không:

Hãng Vietnam Airlines

-Nếu bạn gặp sự cố đến trễ chuyến bay việc đầu tiên bạn hãy thật là bình tĩnh và tìm đến quầy dịch vụ của Vietnam Airlines tại sân bay để nhận được hỗ trợ.
- Nếu trong trường hợp bạn đến trễ chuyến bay trong vòng 30phút mà vé máy bay của bạn sở hữu là vé cho phép được thay đổi ngày giờ bay thì bạn có thể đượcchuyển đổi ngày giờ bay khác.
Lưu ý: Còn Tùy thuộc vào từng loại vé mà bạn mua sẽ phải trả mức phí chuyển đổi nhất định. Hãng Vietnam Airlines quy định về mức phí khi chuyển đổi có thông tin vé như sau:

Hãng VietJet

-Hãng hàng không giá rẻ này quy định lên máy bay tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất phải 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước ngày giờ khởi hành, bạn sẽ mất vị trí chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ số tiền vé sẽ bị mất và không được hoàn trả lại. 

-Trong trường hợp, khách được xem là trễ chuyến bay nếu như đến muộn trong hạn 40 phút trước giờ đóng quầy làm thủ tục và không kịp làm các thủ tục lên chuyến bay. Lúc này bạn sẽ phải nộp tiền phạt trễ chuyến, tại quầy làm thủ tục của vietjet với mức phí được quy định là 440.000 VNĐ/vé chuyến đổi và đi sang chuyến bay kế tiếp (nếu còn chỗ).

Hãng hàng không Jetstar

Phương hướng giải quyết cho khách hàng đến trể chuyến bay : Bạn nộp tiền phạt trễ chuyến và chuyển sang chặng bay kế tiếp (chặng bay trong ngày hoặc chặng bay củangày hôm sau nếu chặng bay của bạn là chuyến bay cuối cùng trong ngày hoặc các chặng bay tiếp theo hết chỗ. Mức phí là 440.000 VNĐ, còn riêng

Tải và cài ứng dụng trên điện thoại miễn phí
Săn vé máy bay mọi lúc mọi nơi!

Cài đặt ứng dụn trên Android

Hỗ trợ đặt vé
1900 2243
Email đặt vé đoàn
[email protected]